Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

Pancakes 1


Nguyên liệu:
125g bột mỳ
½ muỗng càphê bột nổi (bột nở) - khoảng 3gr
2 muỗngcanh đường - khoảng 30gr
1 trứng gà
25gr bơ tanchảy
200ml sữa (thêm bớt tùy theo độ hút nước của bột )


Cách làm
:

Trong tô lớncho bột mỳ, trứng, đường, bột nổi, bơ trộn đều từ từ cho sữa vào. Trộn mịn thấyhỗn hợp sệt lại là được. Nếu bột quá đặc thì thêm chút sữa và ngược lại. Cho bộtnghỉ khoảng 15 hay 30 phút hay đậy và cất vào tủ lạnh có thể giữ được 1 ngày.

Chảo chốngdính thoa lớp dầu ăn cho lên bếp bật lửa to. Khi chảo nóng cho từng chút bộtvào tạo hình tròn, nhanh tay vặn lửa nhỏ lại chờ bánh chín.

Trở bánh và cho radĩa, dùng nóng vớimật ong rất ngon.

Ngoài mật ong bạn có thể dùng kèm thêm các loại hoa quả tươi, mứt hoa quả  hoặc cả nutella để thay đổi khẩu vị cho món ăn không bị nhàm chán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét