Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Rươi cuốn lá lốt

Nguyên liệu: 200g rươi tươi, 100g giò sống, 100g nạc vai, một bó lá lốt, 5g vỏ quýt, một muỗng cà phê ớt băm
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê tiêu sọ, một muỗng cà phê nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện: Rươi tươi sơ chế thật kỹ trước khi chế biến. Chuẩn bị một ít nước ấm, chần rươi sơ qua, vớt ra, xả sạch dưới vòi nước lạnh, nhặt sạch rong, rác, để thật ráo nước.
Nạc heo rửa sạch, xắt nhỏ, xay nhuyễn.
Lá lốt rửa sạch, để ráo, lấy một ít thái chỉ, chừa lại một ít để cuộn. Vỏ quýt cũng thái thật nhuyễn.
Trộn rươi với giò sống, nạc vai xay, ớt băm, lá lốt, vỏ quýt, gia vị. Sau đó, trải lá lốt ra, cho chả vào, cuộn chặt, có thể dùng tăm để cố định cuộn chả.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi, thả cuộn chả vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu. Món ăn đạt yêu cầu sẽ chín vàng, không nát, thơm mùi vỏ quýt, lá lốt.
Cho chả rươi ra đĩa, khi ăn chấm kèm nước mắm chua ngọt.

1 nhận xét: