Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Bạch tuộc nướng xốt cay


Bạch tuộc nướng xốt cay

Nguyên liệu

Bạch tuộc400gr
Hành tây1củ
Ớt bột Hàn Quốc50gr
Mè trắng rang1muỗng
Đường 1muỗng cà phê
Nước tương, dầu mè, muối, tiêu, tỏi băm
Mỗi món ăn của người dân xứ Kim Chi được thể hiện với nhiều màu sắc lẫn gia vị phong phú.…nổi bật với vị ớt cay xè, đậm đà của gia vị và nhâm nhi cùng với chút rượu sho-chu.

Các bước thực hiện

1
Bạch tuộc rửa sạch, lấy phần tua. Quấn tua bạch tuộc vào que, nướng sơ qua.
2
Hành tây băm nhuyễn, cho vào tô. Thêm tương ớt, ớt bột, nước tương, dầu mè, tỏi băm, muối, tiêu vào trộn đều.

3
Quết phần hỗn hợp vừa trộn lên bạch tuộc, rồi nướng trên lửa than. Bạch tuộc chín rắc thêm ít mè trắng lên trên, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét