Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Xôi mặn nướng mía

Nguyên liệu

Xôi nếp Bắc (xôi trắng)2chén
Lạp xưởng2cây
Thịt xá xíu50gr
Mía lau 4khúc
Tỏi bằm2muỗng canh
Mỡ hành1muỗng canh
Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu
Vị ngọt từ mía làm tăng độ dẻo mịn và hương vị thơm ngon cho món xôi.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Mía rửa sạch, để ráo, lạng bớt thân lấy lõi có đường kính khoảng 5 cm.
    Lạp xưởng chiên sơ qua dầu. Lạp xưởng, xá xíu xắt lát rồi xắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho lạp xưởng, xá xíu vào, nêm ít hạt nêm, đảo sơ. Cho lạp xưởng, xá xíu vào tô, cho xôi vào, trộn đều.
  2. 2
    Bắt (viên) xôi thành nắm, bao quanh lõi mía, xếp xôi lên vỉ đã phết dầu, nướng vàng mặt.

    Cho ra đĩa, thoa mỡ hành lên. Dùng nóng.

    xôi mặn nướng mía

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét