Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Tôm nướng tỏi


Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 1

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 2Nguyên liệu:
- 350g tôm hoặc hơn tuỳ thích
- 1 củ tỏi
- Que tre để ghim tôm
- Dầu ăn
- Tiêu, muối
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 3Bước 1:
Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo, tỏi băm nhuyễn.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 4Bước 2:
Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 5Bước 3:
Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tôm cùng chút muối, tiêu.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 6Bước 4:
Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng của tôm để giữ con tôm thẳng khi nướng.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 7Bước 5:
Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 8Bước 6:
Cho vào lò nướng khoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lên tôm để giữ tôm được bóng và không bị khô. Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món tôm nướng tỏi để đãi khách. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, trước khi dùng 15 phút cho vào lò và nướng, bạn sẽ có nhiều thời gian để tiếp khách và chuẩn bị những món khác mà không phải tất bật trong bếp để chuẩn bị cho bữa tiệc như mọi khi.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 9

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét