Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Bento kẹo hồ lô


 
 
- 1 lá rong biển nhỏ
- 1 cọng hành lá
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 2 lá xà lách
- 10 quả đậu Hà Lan
- 1 trái cà chua xắt lát
- Cơm trắng
- 2 quả trứng gà
- Tương cà chua



 
 
Bước 1:
- Hành lá cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Sau đó, chần qua nước sôi để giữ được màu tươi rồi xào cùng đậu Hà Lan và một chút bơ cho thơm nè.
 
 
Bước 2:
- Đánh tan trứng cùng hành lá băm lúc nãy rồi tráng thật mỏng để cuộn lại được dễ dàng nha!
 
 
Bước 3:
- Đến phần nhuộm màu cơm an toàn bằng màu tự nhiên nè: Ở đây màu vàng thì tớ rang cơm với lòng đỏ trứng gà, màu đỏ thì trộn cơm với tương cà chua còn màu nâu thì trộn với nước tương (xì dầu) đó.
 
 
Bước 4:
- Để dễ tạo hình, các bạn cho cơm vào một bao nilon rồi bóp nhẹ và nắn thành hình tròn. Khi cơm đã định hình rồi thì để ra lòng bàn tay nắm cho chắc hơn. Chúng mình cần 6 viên cơm như vậy nghen.
 
Bước 5:
- Đến phần trang trí hộp nha: dưới cùng mình sẽ xếp xà lách, cà chua, tiếp theo là cà rốt cùng đậu Hà Lan. Trứng cuộn cắt thành lát để làm gối kê đầu cho 2 cây kẹo hồ lô đã được xiên que. Đừng quên dùng lá rong biển “make up” cho các viên kẹo xinh nhé!
Ngon lắm đấy nhé! Mà nhìn còn xinh xinh yêu yêu nữa!
 
 
 
 
Iu hem nỡ măm lun ý!
 
 
Tâm trạng hôm nay của bạn là gì vậy?
 
 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét