Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Công thức hiện đại cho món bibimbap tròn vo 00:00:01 14/01/2012

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 1 bát cơm trắng
- 10-12 lá rau diếp tươi
- 100gr thịt heo (hoặc thịt bò)
- 0,5gr tỏi băm, 0,5gr ớt băm
- 1gr tiêu, 3ml dầu mè, 15ml sốt cà chua
- Nước tương, muối
 
 
 
 
Bước 1:
- Rửa sạch rau diếp và ngâm trong nước muối trước khi măm ná!
 
 
Bước 2:
- Băm nhuyễn thịt ra nghen.
 
 
Bước 3:
- Phi thơm tỏi với dầu mè rồi cho thịt, ớt và sốt cà chua vào đảo cùng cho tới khi thịt chín. Các bạn nhớ nêm thêm chút hạt tiêu và nước tương cho vừa măm nha!
 
 
Bước 4:
- Giờ thì trộn đều thịt với cơm nào!
 
 
Bước 5:
- Vớt rau diếp ra, để ráo nước và cắt bỏ phần cuống gốc.
 
 
Bước 6:
- Nắm cơm thành từng viên tròn vừa ăn rồi đặt lên lá rau diếp như thế này ná!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét