Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2012

Caramen kem tươi

Cách làm cũng tương tự như làm caramen thông thường nhưng chỉ cần có thay đổi chút xíu về số lượng sữa và thay vào đó bằng một lượng kem tươi tương ứng, món caramen sẽ có hương vị thơm ngon hơn hẳn, mịn mướt, béo ngậy và bổ dưỡng vô cùng.

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 10 quả
- Đường: 250gr
- Cà phê nguyên chất (nước): 3 thìa
- Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
- Whipping: 250ml
- Sữa tươi không đường: 750ml
- Vani: 1 thìa cafe

Cách làm:
Caramen kem tươi thơm ngậy, Bếp Eva, caramen, caramen thom ngon, cach lam caramen, cach lam kem, kem caramen, caramen dua, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon trang mieng ngon, trang mieng, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

Bước 1: Cho 150gr đường vào nồi đun nhỏ lửa, đun đến khi đường tan chảy chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.

Caramen kem tươi thơm ngậy, Bếp Eva, caramen, caramen thom ngon, cach lam caramen, cach lam kem, kem caramen, caramen dua, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon trang mieng ngon, trang mieng, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

Bước 2:
Cho cafe và nước cốt chanh vào tiếp tục đun nhỏ lửa thêm chút nữa rồi nhanh tay đổ vào các dụng cụ đựng, để nguội.
Caramen kem tươi thơm ngậy, Bếp Eva, caramen, caramen thom ngon, cach lam caramen, cach lam kem, kem caramen, caramen dua, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon trang mieng ngon, trang mieng, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

Bước 3: Hòa 100gr đường với sữa và  whipping rồi trút vào trứng, quấy nhẹ tay cho trứng tan hết. Nhỏ thêm vài giọt vani vào quấy đều rồi lọc qua một cái rây để hỗn hợp được mịn.
Caramen kem tươi thơm ngậy, Bếp Eva, caramen, caramen thom ngon, cach lam caramen, cach lam kem, kem caramen, caramen dua, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon trang mieng ngon, trang mieng, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

Bước 4:
rót nhẹ tay vào các dụng cụ đựng đã láng nước đường và xếp vào nồi hấp. Muốn caramel mịn ko bị rỗ thì phải hấp với nấc lửa nhỏ nhất từ 30-40 phút, chú ý thường xuyên mở vung để hơi nước ko bị đọng trên mặt caramel.
Caramen kem tươi thơm ngậy, Bếp Eva, caramen, caramen thom ngon, cach lam caramen, cach lam kem, kem caramen, caramen dua, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon trang mieng ngon, trang mieng, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu
Caramen kem tươi thơm ngậy, Bếp Eva, caramen, caramen thom ngon, cach lam caramen, cach lam kem, kem caramen, caramen dua, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon trang mieng ngon, trang mieng, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

Bước 5: Kiểm tra xem caramen chín chưa bằng cách dùng tăm xiên thử, nếu bề mặt núng nính và tăm khô thì caramen đã chín, tăm ướt thì chưa.
Caramen kem tươi thơm ngậy, Bếp Eva, caramen, caramen thom ngon, cach lam caramen, cach lam kem, kem caramen, caramen dua, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon trang mieng ngon, trang mieng, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu
Khi chín nên caramel nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh.
Caramen kem tươi thơm ngậy, Bếp Eva, caramen, caramen thom ngon, cach lam caramen, cach lam kem, kem caramen, caramen dua, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon trang mieng ngon, trang mieng, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu
 ( Theo eva.vn )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét