Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2012

Nem nhân khoai môn

Chả giò miền Nam hay còn gọi là món nem rán miền Bắc không còn xa lạ với bất kì ai trên đất nước này, mỗi vùng miền, mỗi nơi, mỗi người lại có 1 cách chế biến khác nhau và mỗi một kiểu chế biến ấy lại mang một sắc thái mới lạ, góp phần làm phong phú kho tàng ẩm thực của Việt Nam. Và món nem với phần nhân được trộn thêm khoai môn và lớp vỏ gói bằng bánh tráng bò pía giòn rụm chắc hẳn sẽ khiến những ai được thưởng thức lần đầu sẽ không khỏi thích thú, các bạn hãy thử xem nhé!

Nguyên liệu:

- Khoai môn: 1/2 củ ~ 150gr
- Thịt xay: 400gr
- Nấm hương, mộc nhĩ: 30gr
- Su hào: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
8/3, chồng làm chả nem nhân khoai môn đãi vợ, Bếp Eva, nem rán, nem rán nhân khoai môn, nem cuon, chả nem, cach lam cha nem, cach lam nem ran, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Miến: 50gr
- Trứng gà/trứng vịt: 1 quả
- Vỏ bánh tráng bò pía/ vỏ bánh đa nem: 2 túi
- Hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1:
Nâm hương mộc nhĩ ngâm nở, rửa qua nước cho ra hết sạn còn sót lại, thái sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ.

8/3, chồng làm chả nem nhân khoai môn đãi vợ, Bếp Eva, nem rán, nem rán nhân khoai môn, nem cuon, chả nem, cach lam cha nem, cach lam nem ran, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 2: Khoai môn, su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hoặc dùng dụng cụ nạo thành sợi, trộn cùng với hành tây rồi rưới ít dầu ăn, dũng đũa hoặc tay đảo trộn cho dầu ăn bám đều vào phần rau củ. Dầu ăn có tác dụng như một lớp màng bảo vệ giúp nước cho rau củ không bị tiết ra, nhờ thế nem sẽ giòn lâu hơn.
8/3, chồng làm chả nem nhân khoai môn đãi vợ, Bếp Eva, nem rán, nem rán nhân khoai môn, nem cuon, chả nem, cach lam cha nem, cach lam nem ran, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 3: Cho thịt xay, miến ngâm nở đã cắt khúc ngắn, trứng, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn cùng phần rau củ trên.

8/3, chồng làm chả nem nhân khoai môn đãi vợ, Bếp Eva, nem rán, nem rán nhân khoai môn, nem cuon, chả nem, cach lam cha nem, cach lam nem ran, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 4: Khi đã chuẩn bị xong nhân, ta tiến hành gói nem. Với vỏ bánh tráng bò pía ta không nên gói quá nhiều nhân, chỉ nên cho vừa phải thì khi ăn vỏ nem mới giòn. Xúc nhân vào giữa miếng bánh tráng, cuộn lại, gập 2 mép bên cạnh vào trong rồi cuốn tròn

Cứ thế lần lượt cho đến hết bánh vỏ bánh và nhân.
8/3, chồng làm chả nem nhân khoai môn đãi vợ, Bếp Eva, nem rán, nem rán nhân khoai môn, nem cuon, chả nem, cach lam cha nem, cach lam nem ran, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 5: Đợi dầu sôi già mới cho nem vào, rán riu riu nhỏ lửa để nhân nem chín và lớp vỏ chuyển sang màu vàng ruộm giòn tan, hấp dẫn.

8/3, chồng làm chả nem nhân khoai môn đãi vợ, Bếp Eva, nem rán, nem rán nhân khoai môn, nem cuon, chả nem, cach lam cha nem, cach lam nem ran, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bước 6: Gắp nem ra giấy thấm dầu, pha nước chấm tỏi chua cay mặn ngọt sao cho hợp khẩu vị của các bạn.
8/3, chồng làm chả nem nhân khoai môn đãi vợ, Bếp Eva, nem rán, nem rán nhân khoai môn, nem cuon, chả nem, cach lam cha nem, cach lam nem ran, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu 

( theo eva.vn )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét