Chả giò miền Nam hay còn gọi là món nem rán
miền Bắc không còn xa lạ với bất kì ai trên đất nước này, mỗi vùng
miền, mỗi nơi, mỗi người lại có 1 cách chế biến khác nhau và mỗi một
kiểu chế biến ấy lại mang một sắc thái mới lạ, góp phần làm phong phú
kho tàng ẩm thực của Việt Nam. Và món nem với phần nhân được trộn thêm
khoai môn và lớp vỏ gói bằng bánh tráng bò pía giòn rụm chắc hẳn sẽ
khiến những ai được thưởng thức lần đầu sẽ không khỏi thích thú, các bạn
hãy thử xem nhé!
Nguyên liệu:
- Khoai môn: 1/2 củ ~ 150gr
- Thịt xay: 400gr
- Nấm hương, mộc nhĩ: 30gr
- Su hào: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
Nguyên liệu:
- Khoai môn: 1/2 củ ~ 150gr
- Thịt xay: 400gr
- Nấm hương, mộc nhĩ: 30gr
- Su hào: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Miến: 50gr
- Trứng gà/trứng vịt: 1 quả
- Vỏ bánh tráng bò pía/ vỏ bánh đa nem: 2 túi
- Hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Nâm hương mộc nhĩ ngâm nở, rửa qua nước cho ra hết sạn còn sót lại, thái sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ.
- Miến: 50gr
- Trứng gà/trứng vịt: 1 quả
- Vỏ bánh tráng bò pía/ vỏ bánh đa nem: 2 túi
- Hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Nâm hương mộc nhĩ ngâm nở, rửa qua nước cho ra hết sạn còn sót lại, thái sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ.
Bước 2: Khoai môn, su
hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hoặc dùng dụng cụ nạo thành
sợi, trộn cùng với hành tây rồi rưới ít dầu ăn, dũng đũa hoặc tay đảo
trộn cho dầu ăn bám đều vào phần rau củ. Dầu ăn có tác dụng như một lớp
màng bảo vệ giúp nước cho rau củ không bị tiết ra, nhờ thế nem sẽ giòn
lâu hơn.
Bước 3: Cho thịt xay, miến ngâm nở đã cắt khúc ngắn, trứng, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn cùng phần rau củ trên.
Bước 4: Khi đã chuẩn bị
xong nhân, ta tiến hành gói nem. Với vỏ bánh tráng bò pía ta không nên
gói quá nhiều nhân, chỉ nên cho vừa phải thì khi ăn vỏ nem mới giòn. Xúc
nhân vào giữa miếng bánh tráng, cuộn lại, gập 2 mép bên cạnh vào trong
rồi cuốn tròn
Cứ thế lần lượt cho đến hết bánh vỏ bánh và nhân.
Cứ thế lần lượt cho đến hết bánh vỏ bánh và nhân.
Bước 5: Đợi dầu sôi già mới cho nem vào, rán riu riu nhỏ lửa để nhân nem chín và lớp vỏ chuyển sang màu vàng ruộm giòn tan, hấp dẫn.
Bước 6: Gắp nem ra giấy thấm dầu, pha nước chấm tỏi chua cay mặn ngọt sao cho hợp khẩu vị của các bạn.
( theo eva.vn )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét