Nguyên liệu cho 3-4 người ăn:
1 hộp đậu hũ (có thể thay thế bằng 4 miếng đậu hũ chiên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chế biến) 1 củ cà rốt Vài chiếc nấm mèo (mộc nhĩ) Vài chiếc nấm đông cô 1/2kg bún Rau, giá, dưa leo Gia vị: nước tương, đường, muối, hành tím. | |
Cách làm:
Cắt
đậu hũ thành 4 miếng mỏng, đem chiên vàng rồi cắt sợi. Nếu muốn tiết
kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn đậu hũ chiên ngoài chợ.
| |
Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. | |
Nấm đông cô ngâm nở, cắt bớt gốc, sau đó cắt miếng mỏng.
| |
Cà rốt cắt sợi mỏng. | |
Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào xào trước, chú ý cho chút nước để chảo không bị cháy.
| |
Khi
cà rốt vừa chín tới thì thêm nấm mèo, nấm đông cô và cuối cùng là đậu
hũ đã cắt sợi vào xào chung. Nêm nếm bằng nước tương, muối, đường cho
vừa miệng.
| |
Khi
ăn bạn xếp rau sống, giá, dưa leo vào tô, gắp bún lên rồi bày hỗn hợp
đậu hũ xào lên trên mặt. Rắc thêm ít đậu phộng rang rồi dọn lên mời cả
nhà cùng ăn. Có thể ăn với nước tương hay cầu kỳ một chút là pha nước
tương với ít đường, chanh, ớt (nêm nếm chua ngọt tùy khẩu vị).
Món đậu hũ xào rau củ dùng với bún ăn nhiều mà không ngán thậm chí ăn no bụng rồi mà vẫn còn thòm thèm. |
Những
ngày thường đôi khi ngán thịt, cá mình lại đãi cả nhà món chay không
chỉ riêng vào những ngày Rằm. Đậu hũ là món “ruột” của nhà mình, khi thì
chiên, khi thì kho với nấm khi thì xào với rau củ ăn cùng bún. Dường
như không ai trong gia đình mình “chê” đậu hũ mà hôm nào có đậu hũ thì
mọi người phải tranh thủ về nhà ăn cơm đông đủ vì sợ mất phần!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét