Nguyên liệu: - 350g tôm hoặc hơn tuỳ thích - 1 củ tỏi - Que tre để ghim tôm - Dầu ăn - Tiêu, muối | |
Bước 1: Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo, tỏi băm nhuyễn. | |
Bước 2: Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn. | |
Bước 3: Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tôm cùng chút muối, tiêu. | |
Bước 4: Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng của tôm để giữ con tôm thẳng khi nướng. | |
Bước 5: Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm. | |
Bước 6: Cho vào lò nướng khoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lên tôm để giữ tôm được bóng và không bị khô. Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh. |
Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013
Tôm nướng tỏi
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét