Món salad rất giòn mát và ngọt vì có nhiều loại rau quả tươi khác nhau. Cá ngừ và dầu ôliu thêm vào hương vị đặc biệt cho món ăn, khiến nó trở nên thật độc đáo và hấp dẫn!
Món
salad Niçoise thật đơn giản, nhưng có lẽ chính sự đơn giản lại tạo nên
vị ngon bất ngờ. Món ăn này rất nổi tiếng và thường có mặt trong thực
đơn của các nhà hàng Pháp. Salad Niçoise mang đậm dấu ấn của ẩm thực Địa
Trung Hải, với nguyên liệu không thể thiếu là dầu olive và cá ngừ.
Nguyên liệu:
- 50g quả đậu xanh
- 2 trứng gà
- 2-3 củ khoai tây
- 1 quả cà chua
- 200g cá ngừ hộp (cá ngừ ngâm dầu)
- 1 nắm lá xà lách
- 10-15 quả ôliu
- 2 thìa súp dầu ôliu
- 1 thìa súp dấm rượu trắng hoặc hồng (bạn có thể dùng dấm hoa quả hoặc dấm thường để thay thế)
- Muối và tiêu vừa đủ.
| |
Cách làm:
Khoai tây và trứng cho vào luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.
| |
Cà chua xắt lát, xà lách rửa sạch, cắt đôi quả ôliu (có thể để lại vài quả để trang trí nếu thích).
| |
Quả đậu tước sạch, thái vát. Luộc sơ đậu với chút muối rồi để ráo .
| |
Cho tất cả nguyên liệu (trừ trứng luộc và những quả ôliu không cắt đôi) vào tô.
| |
Thêm cá ngừ, dầu ôliu, dấm; nêm muối và tiêu cho vừa miệng
|
Khi
ăn bạn trộn đều, cho ra đĩa rồi bày nốt trứng luộc và những quả ô liu
còn lại lên trên. Món salad này rất giòn mát và ngọt vì có nhiều loại
rau quả tươi khác nhau. Cá ngừ và dầu ôliu thêm vào hương vị đặc biệt
cho món ăn này, khiến nó trở nên thật độc đáo và hấp dẫn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét