Nguyên liệu:
2 hoặc 3 khoanh thịt ba chỉ, lựa phần sát bì
2 hoặc 3 tép tỏi
2 cây sả
1 hoặc 2 trái ớt
Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường.
2 hoặc 3 khoanh thịt ba chỉ, lựa phần sát bì
2 hoặc 3 tép tỏi
2 cây sả
1 hoặc 2 trái ớt
Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường.
Bước 1: Thịt ba chỉ lọc sạch, có thể bỏ da nếu không thích ăn da. Lau thịt cho khô. Để thịt nguyên khoanh nhỏ nhưng khứa thành từng miếng (chú ý khứa sao cho không đứt hẳn, chủ yếu để thịt ngấm gia vị). | |
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ. | |
Bước 2: Ướp nguyên liệu sả vào tô thịt, thêm 1 muỗng muối nhỏ, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt tiêu. | |
Trộn đều và để ít nhất 2 tiếng cho thấm, có thể ướp sẵn để qua đêm. | |
Bước 3: Bắc nồi nhỏ hoặc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nhiều hay ít dầu tùy bạn nhưng thịt ba chỉ có mỡ sẽ ra bớt trong quá trình chiên. | |
Chiên lửa trung bình cho thịt chín vàng 2 mặt. | |
Bước 4: Bỏ thịt ra đĩa, xắt thành từng khoanh mỏng. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét