Để làm món gà xé phay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 con gà ta khoảng 1kg 50g cần tây 1 trái chanh, vài quả ớt xanh, ớt đỏ Tỏi, gừng, muối và nước | |
Bước 1: Cho nước sạch vào nồi. | |
Thêm gừng thái lát vào đun sôi. | |
Cho gà vào, đậy nắp lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó vớt ra để nguội. | |
Bước 2: Ớt và tỏi băm nhỏ. Cần tây ngắt lấy phần lá để riêng, cọng băm nhỏ. | |
Gà xé sợi dọc thớ, lần lượt thêm tỏi và phần cọng cần đã được băm nhỏ vào. | |
Thêm ớt, tiêu, lá cần tây, đường và nước cốt chanh vào trộn đều. Tỉ lệ đường và nước cốt chanh nên là 1:1 thì món ăn sẽ hài hòa về hương vị nhất. | |
Nêm nếm lại cho vừa ăn với chút muối. | |
Nếu chưa dùng ngay bạn đậy kín lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh nhé! |
Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013
Gà xé phay
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét