Bước 1:
- Trộn gạo tẻ và gạo nếp theo tỉ lệ 3:2 nhé!
Trộn lẫn cả gạo nếp sẽ giúp cơm nắm dẻo và ngon hơn đó các bạn ạ!
|
Bước 2:
- Rồi vo sạch gạo và bỏ vào nồi nấu chín.
|
Bước 3:
- Khi cơm chín, mình trộn cơm với một chút xíu dấm và đường nha!
|
Bước 4:
-
Dàn mỏng thịt lươn và ướp với hạt tiêu, nước tương cho vừa rùi đem
nướng chín. Các bạn có thể gói giấy bạc để nướng trên bếp, trên than
hoặc nướng bằng lò đều được nhé!
|
Bước 5:
- Giờ thì nén cơm vào khuôn cho đều nào! Nếu không có khuôn, chúng mình nắm cơm bằng tay cũng được.
|
Bước 6:
- Cuối cùng, cắt lươn thành miếng nhỏ rồi đặt trên các nắm cơm và cuộn lá rong biển xung quanh.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét