Chỉ với chút thay đổi trong khâu luộc thịt và pha nước chấm, bạn có ngay một món thịt luộc hoàn toàn mới!
Nguyên liệu: 300g thịt ba chỉ Dưa leo Tỏi băm, gừng lát, hành lá, xì dầu, sa tế, đường, rượu nấu ăn. | |
Bước 1: Cho nước vào nồi xâm xấp thịt rồi thêm gừng, hành lá cắt khúc và một ít rượu vào, sau khi thấy nước sôi bạn cho thịt vào luộc chín (khoảng 8-10 phút, bạn có thể dùng đũa để xiên thử). Tắt bếp rồi ngâm thịt trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa. | |
Bước 2: Vớt thịt ra, để ráo, rồi thái lát. Trước khi thái thịt bạn có thể để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó lấy ra thái sẽ dễ dàng thái mỏng hơn đấy. | |
Bước 3: Cho một ít muối vào tỏi băm, sa tế, đường trộn đều làm nước chấm. | |
Rót thêm xì dầu cho vừa ăn. |
Dưa leo gọt vỏ, thái dạng que mảnh. | |
Khi ăn chấm thịt vào xì dầu, ăn kèm dưa leo rất ngon. |
Nếu
cầu kì hơn hoặc những khi nhà có khách bạn có thể cuốn thịt với dưa leo
rồi rưới xì dầu lên trên là có một món mới cực ngon và lạ mắt rồi!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét