Nguyên liệu
Xôi nếp Bắc (xôi trắng) | 2 | chén |
Lạp xưởng | 2 | cây |
Thịt xá xíu | 50 | gr |
Mía lau | 4 | khúc |
Tỏi bằm | 2 | muỗng canh |
Mỡ hành | 1 | muỗng canh |
Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu |
Vị ngọt từ mía làm tăng độ dẻo mịn và hương vị thơm ngon cho món xôi.
Các bước thực hiện
- 1Mía rửa sạch, để ráo, lạng bớt thân lấy lõi có đường kính khoảng 5 cm.
- 2Bắt (viên) xôi thành nắm, bao quanh lõi mía, xếp xôi lên vỉ đã phết dầu, nướng vàng mặt.
Cho ra đĩa, thoa mỡ hành lên. Dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét