Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Bánh bao nhân thịt

Nguyên liệu cần có:
- bột làm bánh bao , bột nở
- 3 lạng thịt nạc vai
- hành hoa
- Mộc nhĩ 1 lạng, gia vị, hạt tiêu
Cùng làm nào:
Bước 1:
Hòa bột làm bánh bao với nước rồi viên thành một nắm to. Sau đó, các ấy chia đều thành các nắm nhỏ. Chúng mình chú ý là nên lăn những nắm bột nhỏ này qua bột bánh còn sống để khi nặn không bị dính vào tay nha.
Bước 2:
Cho hỗn hợp thịt băm, mộc nhĩ băm nhỏ, hành tươi, hạt tiêu vào chảo rồi rẩy một ít bột lên xào đều cho dính. Các ấy nhớ cho thêm bột ngọt, xì dầu, mì chính vừa đủ ăn nhé.
Bước 3:
Sau khi thịt đảo đều chính như thế này rồi thì mình bỏ ra bát nhé. Nếu các teen nào cầu kí có thể làm thêm nhân với xá xíu, lạp xường, trứng cút lộn và miến.
Bước 4:
Sau đó chúng mình cán phẳng những viên bột đã được chia nhỏ, cho nhân vào trong và gói lại một cách khéo léo.
Bước 5:
Sau khi gói xong thì cho lên hấp trong vòng từ 30 -45 phút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét