Thứ Ba, 23 tháng 10, 2012

Phở cuốn

Làm phở cuốn đơn giản hơn nhiều so với nấu một bát phở nước. Nước mắm chấm chua chua, cay cay hòa với vị giòn của các loại rau sống, vị bùi của lạc khiến món phở không hề ngán.
Nguyên liệu
Tinh khôi phở cuốn, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, pho cuon, thit bo, bun
- Bánh phở cuốn
- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
- 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
- 400g bún sợi
- 100g lạc rang, giã nhỏ
- 10 củ hành tím, thái lát, phi vàng
- Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
- Dầu ăn để xào thịt bò
Cách làm
- Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
- Các loại rau sống rửa sạch.
Tinh khôi phở cuốn, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, pho cuon, thit bo, bun
- Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn chặt.
Tinh khôi phở cuốn, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, pho cuon, thit bo, bun
- Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).
Tinh khôi phở cuốn, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, pho cuon, thit bo, bun
Tinh khôi phở cuốn, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, pho cuon, thit bo, bun
Theo Linhihi (Kokotaru)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét