Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Korokke rau củ

Nguyên liệu: 
3 củ khoai tây vừa
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 200gr thịt lợn xay
- 1/2 củ hành tây
- 1 mớ rau mùi (ngò thơm)
- Bột mỳ
- Bột chiên xù (bột cà mỳ)
- 1 quả trứng gà, đánh tan với một chút nước
- Dầu ăn, gia vị
Bước 1:
Đầu tiên các ấy rửa sạch khoai tây, cà rốt, luộc chín.
Lưu ý: Cà rốt nhanh chín hơn nên bỏ ra trước nhé mọi người :) Mình thường hầm khoai tây bằng nồi áp suất sẽ đỡ tốn gas hơn á ^^.
Bước 2:
Khi khoai luộc chín các bạn bỏ ra, để ráo, lột vỏ và nghiền nhuyễn nhé.
Bước 3:
Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm lên với một chút dầu ăn.
Bước 4:
Tiếp tục cho thịt lợn xay vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5:
Trộn đều thịt lợn với khoai tây nghiền.
Bước 6:
Cà rốt đã chín, gọt vỏ, thái hat lựu vừa ăn. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 7:
Chúng mình trộn đều cà rốt và rau thơm với hỗn hợp khoai tây và thịt lợn nhé.
Bước 8:
Các ấy viên khoai tây thành những viên vừa ăn, lăn đều lần lượt theo thứ tự qua: Bột mì -> Trứng -> Bột chiên xù. Bí quyết của mình là sau khi lăn bột lần đầu tiên xong, mình để viên khoai tây vào tủ lạnh một lúc rồi lăn tiếp lần 2 cũng như vậy, lúc rán korroke sẽ rất giòn mà lại ko bị vỡ đâu nhé. :)
Bước 9:
Rán korokke chín vàng đều là được.
Cà rốt và rau mùi là 2 loại rau củ mùa đông có tác dụng làm sáng mắt và đẹp da đó nha!
 
 
( Theo ione ) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét