Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Bánh nướng kem chanh

Nguyên liệu : 
- 400gr bột mỳ
- 40gr bột nở
- 65gr đường
- 40gr bơ
- Vỏ chanh
- 40ml nước cốt chanh
- 2 lòng đỏ trứng
- 100ml sữa tươi
- 2 lòng trắng trứng
- Kem tươi
Bước 1:
Các ấy chuẩn bị các cốc gốm nhỏ, quét một lớp dầu ăn vào trong cốc.
Bước 2:
Cho đường, vỏ chanh, bột mỳ, bột nở vào một cái bát lớn. Sau đó bạn đổ nước cốt chanh và bơ tan chảy vào giữa bát.
Bước 3:
Lòng đỏ trứng đánh nhuyễn rùi đổ vào bát bột.
Bước 4:
Dùng dụng cụ đánh đều hỗn hợp.
Bước 5:
Chúng mình cho thêm sữa tươi vào.
Bước 6:
Rùi các ấy cho thêm kem tươi và lòng trắng trứng vào đánh đều.
Bước 7:
Các bạn chuẩn bị một khay vuông, đổ nước cao khoảng 1 - 1,5cm rùi các ấy múc bột vào cốc đặt vào trong khay.
Bước 8:
Cuối cùng cho vào lò nướng ở 180 độ C từ 30 - 35 phút cho đến khi bánh chín vàng, có mùi thơm là được.
Chúng mình dùng nóng là tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét