Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Mực ống sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần có:
- 1kg mực ống
- 60g bột me
- 1/2 muỗng canh hạt tiêu
- 6 muỗng canh xì dầu
- Muối ăn
- 4 muỗng canh đường
- 1/4 chén dầu ăn
- 2 muỗng canh bơ
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên mực ống mua về chúng mình rửa sạch nè. Mẹo nhỏ để khử mùi tanh của mực đây: Các ấy cho muối, dấm và một chút rượu trắng vào bóp với mực, bóp 2 lần như thế là mực hết sạch mùi tanh và không bị nhớt nữa đâu. ^^
Bước 2:
Sau đó cho hạt tiêu, xì dầu và chút gia vị vào trộn đều.
Cuối cùng cho thêm đường nữa nè.
Bước 3:
Hòa bột me vào nước ấm rùi đổ tất cả vào bát mực, dùng tay trộn đều cho tất cả các loại gia vị ngấm đều vào mực.
Bước 4:
Dùng tăm tre xiên qua các miếng mực rùi để ướp trong tủ mát hoặc 20 phút. Làm thế để khi xào, mực mới giòn giòn các teen ạ.
Bước 5:
Sau khi ướp xong, mình bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rùi đổ toàn bộ bát mực cùng nước ướp vào xào. Gia giảm các loại gia vị theo khẩu vị nha. Trước lúc bắc ra, mình mới cho bơ vào đảo cùng cho thơm nhé. Đến khi bơ hòa quyện với mực rùi thì mình bắc ra là vừa.
Nước sốt sền sệt thế này là có thể tắt bếp được rùi nè.

Cho ra đĩa rùi bưng lên phòng ăn cho mọi người cùng thưởng thức đi.
Những món sốt chua ngọt như này cực dễ ăn vào mùa hè nóng nực, các ấy nhỉ.
( Theo ione )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét