Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Sườn nướng cay chua ngọt

Nguyên liệu cần có (3 người ăn):
- 1/2 kg sườn heo để tảng to
- Tỏi, gừng, ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu, tương ớt ngọt
- 1/4 chén xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh dầu mè
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh bột năng
Cùng làm nhé:
Bước 1: Làm nước sốt
Cho nước mắm, xì dầu, đường và dầu mè vào bát, hòa đều.
Sau đó cho thêm tương ớt, hạt tiêu, ớt bột vào cùng.
Gừng và tỏi bỏ vỏ, giã nhuyễn rùi cho vào bát hỗn hợp trên, cùng nước cốt chanh, khuấy đều. Vậy là mình vừa làm xong phần nước sốt của món sườn rồi đấy.
Bước 2: Hầm sườn
Rưới tất cả nước sốt vào sườn đã chặt nhỏ bớt và rửa sạch, trộn đều.
Rùi đem hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng. Sườn càng nhừ càng ngon đấy các bạn ạ.
Bước 3: Nướng sườn
Sau khi hấp xong, mình mới đem nướng qua trong lò nướng hoặc than hồng, đến khi các mặt đều xém vàng là được, đừng nướng kỹ quá kẻo thịt khô lại ăn mất ngon nhé.
Bước 4: Hoàn thiện
Phần nước sốt còn lại sau khi hấp, mình đổ vào chảo, cho ít bột năng vào hòa cùng rùi đun sôi, hỗn hợp sánh lại thì bắc ra, rưới toàn bộ lên miếng sườn.
Hic, nhìn ngon không cưỡng lại được ý.
Bạn nào măm được cay có thể rắc thêm ớt tươi lên trên, trông cho nó hấp dẫn nhé.
( Theo ione )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét