Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Gỏi chân gà rút xương sần sật

Nguyên liệu cần có:
- 4 chân gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- Rau răm, rau mùi.
-Dấm, chanh, đường, ớt, tỏi
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Trước tiên chúng mình gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, nạo thành sợi.
Bước 2:
Dưa chuột ngâm rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc dài 5 cm, giữ nguyên vỏ.
Bước 3:
Hành tây cắt lát rồi ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng.
Bước 4:
Chân gà rửa, bóp sạch với gừng rồi luộc chín trong 10 phút. Ngâm chân gà đã luộc vào nước lạnh pha chút dấm cho chân gà được trắng.
Bước 5:
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ nữa nè.
Bước 6:
Các ấy băm nhỏ tỏi và ớt.
Bước 7:
Bây giờ ấy ướp hành tây với đường, dấm cho ngấm rồi trộn cùng rau răm thái nhỏ.
Bước 8:
Sau đó cà rốt ướp với dấm, đường, muối cho vừa ăn, để ngấm.
Bước 9:
Dưa chuột ướp đường, dấm, để sang 1 bên.
Bước 10:
Vớt chân gà ra, thấm khô. Rút xương chân gà.
Bước 11:
Các bạn thái chỉ phần chân gà vừa rút xương.
Bước 12:
Rùi ướp chân gà đã rút xương với nước mắm, đường, chanh.
Bước 13:
Cuối cùng chúng ta trộn đều chân gà, cà rốt, hành tây, dưa chuột với nhau.
Chưa cần nói đến ăn mà nhìn thôi đã đủ hấp dẫn lắm rồi phải không nào!

( Theo ione )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét