Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Dưa chuột nhồi thịt phong cách Hàn

Nguyên liệu :

- 2 quả dưa leo
- 50g thịt bò
- 5 cây nấm hương tươi (nấm đông cô)
- 1 quả trứng
- Ớt đỏ sắt nhuyễn
- Nước tương, đường, dầu mè, dầu ăn
- Hành sắt nhuyễn, tỏi băm, tiêu xay
- Muối, đường, giấm 
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình rửa sạch nấm hương,cắt bỏ chân rồi thái sợi dài 2,5 cm.
Bước 2:
Tiếp theo là thịt bò rửa sạch, thái thành sợi dài 2,5cm - dày 0,2cm.
Bước 3:
Sau khi mình làm nóng chảo dầu, xào nấm và thịt bò 2 phút trên lửa vừa, thêm chút muối cho vừa ăn.
Bước 4:
Rùi chiên trứng, thái sợi thật mảnh, độ dài 2,5cm.
Bước 5:
Các bạn rửa sạch dưa leo, khía ba đường dao theo hướng chéo từ ngoài vỏ vào, cách nhau 0,5cm. Cắt đứt hẳn ở đường thứ 3.
Bước 6:
Tiếp tục làm nóng chảo dầu, xào dưa leo 1 phút với lửa lớn rồi để nguội.
Bước 7:
Cho thịt bò và nấm vào một khe, trứng thái sợi vào một khe.
Bước 8:
Pha nước chấm: 2 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, tỏi băm, tiêu xay, ớt sắt nhuyễn, hành sắt nhuyễn.(Nếu không ăn được hành thì thay thế bang rau mùi thái nhỏ nhé!)
Bày ra đĩa và trang trí cho bắt mắt nữa là hoàn thiện rồi đó.

( Theo ione ) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét