Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Ngan quay sốt quýt

Nguyên liệu :
700g thịt ngan
- 2 quả quýt
- Hành khô, gừng, tỏi
- Quế, hồi, thảo quả
- Gia vị gồm muối, tiêu, đường, mật ong
- Bột năng
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình nướng gừng, hành khô, quế, hồi, thảo quả cho dậy mùi thơm.
Bước 2:
Cho gừng, hành khô, quế, hồi, thảo quả đã nướng vào nồi nước dùng đun sôi , thêm muối, tiêu, mật ong.
Bước 3:
Các ấy cho ngan vào nấu trong khoảng 15 phút.
Bước 4:
Tắt bếp, ngâm ngan thêm 10 phút cho ngấm rồi vớt ra để ráo.
Bước 5:
Sau đó mình bóc vỏ quýt: 1 1/2 quả tách múi, 1/2 quả vắt lấy nước.
Bước 6:
Vỏ quýt rửa sạch, thái chỉ.
Bước 7:
Rùi các bạn quết mật ong lên thịt ngan vừa vớt ra.
Bước 8:
Sau đó, bạn cho ngan đã quết mật ong vào chảo dầu quay vàng.
Bước 9:
Dùng chảo chống dính, sao khô phần vỏ quýt vừa thái sợi.
Bước 10:
Làm nước sốt thui nào. Chúng mình băm nhỏ tỏi, phi thơm rồi thêm nước quýt, nước dùng vào. Thêm muối, đường, tiêu cho vừa. Hòa bột đao với nước rồi đổ vào nước xốt, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 11:
Với nửa quả quýt để nguyên múi, chúng mình bày ra đĩa cùng rau tía tô và ớt để trang trí như thế này nghen!
Bày ra đĩa, rưới sốt quýt lên… và thưởng thức thôi nào!
( Theo ione )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét