Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Canh bí ngòi đậu phụ

Nguyên liệu: 
 - 2 quả bí ngòi
- Tôm
- 100 gr giò sống
- 2 bìa đậu phụ
- 1 củ cà rốt
- Nấm hương tươi
- Ngô ngọt
- Hành lá, rau mùi
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
Bước 1:
Trước tiên chúng mình gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt khúc dày 1 cm.
Bước 2:
Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.
Bước 3:
Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ nhé.
Bước 4:
Các bạn rửa sạch bí ngòi, giữ nguyên vỏ. Thái bí ngòi thành lát mỏng theo chiều dọc quả bí.
Bước 5:
Sau đó tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chừa lại đuôi cho đẹp.
Bước 6:
Chúng mình ướp giò sống với muối, và tiêu. Cuộn giò sống vào bí ngòi vừa thái lát mỏng.
Bước 7:
Tiếp theo các ấy rửa sạch hành lá, trần sơ qua. Buộc hành đã trần để cố định cuộn giò vừa cuốn.
Bước 8:
Đun sôi nước, cho lần lượt tôm , cà rốt, cuộn giò, ngô ngọt vào nồi. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 9:
Cuối cùng mới thêm nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Múc canh ra âu và thưởng thức thôi nào!

                                                             Canh bí ngòi ngọt ngọt mát mát.

( Theo ione )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét