- 2 quả bí ngòi
- Tôm
- 100 gr giò sống
- 2 bìa đậu phụ
- 1 củ cà rốt
- Nấm hương tươi
- Ngô ngọt
- Hành lá, rau mùi
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
Bước 1:
Trước tiên chúng mình gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt khúc dày 1 cm.
| |
Bước 2:
Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.
| |
Bước 3:
Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ nhé.
| |
Bước 4:
Các bạn rửa sạch bí ngòi, giữ nguyên vỏ. Thái bí ngòi thành lát mỏng theo chiều dọc quả bí.
| |
Bước 5:
Sau đó tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chừa lại đuôi cho đẹp.
| |
Bước 6:
Chúng mình ướp giò sống với muối, và tiêu. Cuộn giò sống vào bí ngòi vừa thái lát mỏng.
| |
Bước 7:
Tiếp theo các ấy rửa sạch hành lá, trần sơ qua. Buộc hành đã trần để cố định cuộn giò vừa cuốn.
| |
Bước 8:
Đun sôi nước, cho lần lượt tôm , cà rốt, cuộn giò, ngô ngọt vào nồi. Nêm gia vị vừa ăn.
| |
Bước 9:
Cuối cùng mới thêm nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Múc canh ra âu và thưởng thức thôi nào!
|
Canh bí ngòi ngọt ngọt mát mát.
( Theo ione )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét