Chuẩn bị nguyên liệu:
500gr mực lá lớn
300gr nạc dăm xay hoặc băm nhuyễn
2 khúc mía đã gọt bỏ vỏ xanh
2 tai nấm mèo lớn
Thì là, nước mắm ngon, tiêu, tỏi
300gr nạc dăm xay hoặc băm nhuyễn
2 khúc mía đã gọt bỏ vỏ xanh
2 tai nấm mèo lớn
Thì là, nước mắm ngon, tiêu, tỏi
Thực hiện:
Bước 1:
Mía mua về gọt bỏ vỏ xanh rồi các ấy nhờ ai mạnh tay chẻ nhỏ cắt khúc dài khoảng 7cm.
| |
Bước 2:
Thịt mực làm sạch, bỏ mực cắt nhỏ để dễ cho vào máy xay.
| |
Bước 3:
Cho vào máy xay gồm thịt mực, tỏi, thịt nạc dăm thì là
và nấm mèo, xay thật nhuyễn thì lấy ra tô trộn cùng một muỗng cà fê
tiêu, và một muỗng café nước mắm ngon. Dùng muỗng quét nhiều lần để tạo
độ dai cho thịt mực.
| |
Bước 4:
Xoa dầu lên tay lấy từng muỗng thịt mực để lên lòng
bàn tay rồi bao quanh khúc mía đã chẻ sẵn.Thực hiện đến khi hết nguyên
liệu nhé.
| |
Bước 5:
Để chảo thật nóng, cho chạo mực vào chiên ngập dầu đến
khi vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo. Dọn dùng nóng thì
còn gì bằng.
|
Tỉa tót cà rốt một chút là được một đĩa chạo mực hấp dẫn rồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét