Làm phở cuốn đơn giản hơn nhiều so với nấu một bát phở nước. Nước mắm
chấm chua chua, cay cay hòa với vị giòn của các loại rau sống, vị bùi
của lạc khiến món phở không hề ngán.
Nguyên liệu
- Bánh phở cuốn
- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
- 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
- 400g bún sợi
- 100g lạc rang, giã nhỏ
- 10 củ hành tím, thái lát, phi vàng
- Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
- Dầu ăn để xào thịt bò
Cách làm
- Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
- Các loại rau sống rửa sạch.
- Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt
bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím
phi, cuốn chặt.
- Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm
tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các
loại gia vị).
Theo Linhihi (Kokotaru)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét