Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Trứng cút bọc thịt chiên xù

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt lợn băm
- 1 quả trứng gà, trứng cút
- Bột năng, bột chiên xù
- 1 vỉ trứng cút
- Bột nêm, hạt tiêu
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên trứng cút mua về các ấy luộc kĩ rồi bóc vỏ nha, cẩn thận chút, nếu nhỡ có bị bể thì cũng không sao đâu, lát nữa chúng mình bọc thịt ra ngoài mà.
Bước 2:
Còn thịt xay các ấy chọn thịt nạc dăm xay để không bị khô , nhớ bỏ thêm chút bột năng cho kết dính. Sau đó ướp nước mắm, bột nêm một chút tiêu rồi để cho thấm khoảng 5 phút.
Bước 3:
Sau đó các ấy xoa dầu lên tay lấy từng muỗng thịt để lên lòng bàn tay bao quanh một quả trứng cút rồi vo tròn đều.
Bước 4:
Đánh trứng bằng đũa lên với một chút bột năng hoặc bột bắp để thêm kết dính, nhúng viên thịt vào hỗn hợp trứng rồi lăn qua bột xù khô.
Bước 5:
Cuối cùng các bạn chuẩn bị chảo đầy dầu và thả viên thịt đã lăn qua bột xù chiên ngập luôn nhé. Khi thấy viên thịt vàng rộm đều là được rồi đó.


( Theo ione )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét