- 150g cá phi lê rút xương
- 30g tôm
- 1-2 cây lạp xường
- 50g củ cà rốt
- 30g rau cải xanh
- Bơ, xì dầu và hạt tiêu, gia vị
Bước 1:
Đầu tiên cá và tôm mua về chúng mình rửa sạch, tôm bóc vỏ, bỏ đầu, còn cá thái miếng nhỏ.
| |
Bước 2:
Sau đó chúng mình cho cá vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó lần lượt cho tôm, lạp xường vào say cùng.
| |
Bước 3:
Với các nguyên liệu khác như cà rốt, rau cải xanh
chúng ta băm nhuyễn và cho vào hỗn hợp đã xay ở trên, trộn cùng gia vị,
xì dầu, hạt tiêu.
| |
Bước 4:
Tiếp theo, chúng mình xúc một ít hỗn hợp lên thớt, dàn đều thành hình chữ nhật.
| |
Rồi khéo léo cuộn tròn lại giống miếng nem. | |
Bước 5:
Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Dầu sôi,
các ấy cho chả vào chiên, xém vàng đều các mặt là ok. Chú ý chỉnh lửa
nhỏ vừa nhé, lửa to sẽ cháy ngoài mà bên trong không chín nổi đâu.
|
Giờ thì bưng đĩa chả tôm lên thưởng thức nào!
( Theo ione )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét