Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Chả tôm chiên bơ

Nguyên liệu :
- 150g cá phi lê rút xương
- 30g tôm
- 1-2 cây lạp xường
- 50g củ cà rốt
- 30g rau cải xanh
- Bơ, xì dầu và hạt tiêu, gia vị
Bước 1:
Đầu tiên cá và tôm mua về chúng mình rửa sạch, tôm bóc vỏ, bỏ đầu, còn cá thái miếng nhỏ.
Bước 2:
Sau đó chúng mình cho cá vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó lần lượt cho tôm, lạp xường vào say cùng.
Bước 3:
Với các nguyên liệu khác như cà rốt, rau cải xanh chúng ta băm nhuyễn và cho vào hỗn hợp đã xay ở trên, trộn cùng gia vị, xì dầu, hạt tiêu.
Bước 4:
Tiếp theo, chúng mình xúc một ít hỗn hợp lên thớt, dàn đều thành hình chữ nhật.
Rồi khéo léo cuộn tròn lại giống miếng nem.
Bước 5:
Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Dầu sôi, các ấy cho chả vào chiên, xém vàng đều các mặt là ok. Chú ý chỉnh lửa nhỏ vừa nhé, lửa to sẽ cháy ngoài mà bên trong không chín nổi đâu.
Giờ thì bưng đĩa chả tôm lên thưởng thức nào!

( Theo ione )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét