Nguyên liệu:
- 1kg phở
- 500gr thịt bò
- 300gr giá đỗ
- Me khô
- Rau kinh giới, tỏi
- Bơ, dầu ăn
- 1kg phở
- 500gr thịt bò
- 300gr giá đỗ
- Me khô
- Rau kinh giới, tỏi
- Bơ, dầu ăn
Cách làm:
- Trước tiên, các bạn ngâm 2 thìa me khô với 1 bát nước ấm.
- Ướp thịt bò với một chút muối và dầu ăn.
- Tiếp theo là xé tơi sợi phở ra nhé!
- Luộc giá. Các bạn nên cho giá vào từ khi nước còn lạnh và khi nước vừa sôi một cái thì tắt bếp luôn.
- Giờ thì lọc lấy nước me!
- Phi thơm tỏi với 1 thìa bơ nhỏ rồi đổ nước me đã lọc vào.
- Các bạn chú ý: nêm thêm muối và đường
cho vừa ăn nhé! Nếu muốn sợi phở sau khi trộn được bóng đẹp thì các bạn
nên hòa một chút bột ngô vào để tạo độ sánh cho sốt.
- Khi nước sốt sôi được khoảng 1' thì tắt bếp và cho nhanh bánh phở vào trộn đều.
- Sau đó, các bạn xào chín thịt bò nhé!
- Cho một ít giá luộc vào bát.
- Khi nước sốt sôi được khoảng 1' thì tắt bếp và cho nhanh bánh phở vào trộn đều.
- Sau đó, các bạn xào chín thịt bò nhé!
- Cho một ít giá luộc vào bát.
- Rùi cho tiếp phở đã trộn, rau kinh giới, thịt bò xào lên trên là xong!
Sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút lạc rang đấy các bạn ạ!
Sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút lạc rang đấy các bạn ạ!
Đem so sánh với phở xào thì tỉ lệ thành công của phở trộn cao hơn hẳn luôn!
Sẽ không còn nỗi lo sợi phở bị nát hay dính vào với nhau
Theo meosut (Pháp luật & Xã hội)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét