Ngoài không gian nhà ở, phong thủy còn được ứng dụng rộng rãi
trong rất nhiều không gian khác trong đó có không gian nhà hàng. Mời
quý vị và các bạn cùng gặp gỡ chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà để
tìm hiểu về vấn đề này.
Theo chuyên gia Nguyễn Song Hà, phong thủy trong nhà hàng giúp kích
hoạt tài lộc để các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và thịnh
vượng. Điều quan trọng đầu tiên đối với nhà hàng là ở việc lựa chọn địa
điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp
cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp đó, phải lưu ý về
tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu
hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.
Những vị trí tối kỵ đối với nhà hàng là: có các tòa nhà quá lớn ở bên
cạnh, cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường
rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hay mặt tiền nhà hàng có những hệ
thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…
Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm
tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có thể
là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp
trong phong thủy cho nhà hàng.
Phong thủy cho bếp ăn nhà hàng cũng vô cùng quan trọng. Một số nhà
hàng thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi
hương của đồ ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn cần một khu bếp kín đáo, đó
chính là bếp cần đặt ở vị trí tốt nhất.
Một số lỗi về phong thủy nhà hàng thường gặp như: quầy thu ngân có
đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau
liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng;
không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng; nhà hàng không có phong
cách riêng; lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau); ban thờ thần
tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.
Ban thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà,
chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm.
Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn
thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2
thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần
quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.
Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế
“minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở
dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ
địa ngồi lên đó.
Phong thủy nhà hàng tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí
tốt đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm.
Nếu là nhà hàng ăn uống thì nên sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam
kết hợp xanh lá cây và xanh nõn.
Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng
và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào
mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước
chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.
Hệ thống cửa cũng tránh bị thông nhau, bị liên hồi. (st)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét