Nguyên liệu cần có:
(A) - 200g nước - 2 1/2 muỗng canh đường - 1 lá nếp - 1 muỗng cà phê bột thạch - 3 muỗng canh sữa tươi - 1 giọt màu đỏ của anh đào và màu vàng của trứng - Khuân thạch hình bánh trung thu |
(B) - 380g nước - 3 1/2 muỗng canh đường (có thể thêm một chút đường cho các loại thạch ngọt) - 2 lá nếp - 1 3/4 muỗng cà phê bột thạch - 1 1/2 quả kiwi xanh - 1 1/2 quả kiwi vàng - 5 - 8 anh đào |
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình đun sôi hỗn hợp (A) nước, đường,
bột thạch và lá nếp với nhau trong một nồi ở nhiệt độ trung bình. Dùng
dụng cụ đánh kem để khoắng cho kỹ.
|
|
Bước 2: Vứt bỏ lá nếp và chúng mình cho thêm 3 muỗng canh sữa tươi, tiếp tục khuấy đều thêm một phút. |
|
Bước 3:
Chia hỗn hợp lỏng thành 2 phần, ấy thêm hai giọt màu đỏ anh đào và quả trứng màu vàng vào từng phần và khuấy đều.
|
|
Bước 4:
Đổ chất lỏng màu đỏ và màu vàng vào đều mỗi khoang. Rùi chúng ta đặt vào tủ lạnh.
|
|
Bước 5:
Chúng mình cắt anh đào màu đỏ, kiwi vàng và xanh thành miếng vuông và đặt sang một bên.
|
|
Bước 6:
Sau đó mình bỏ khuôn thạch ra khỏi tủ lạnh và sử dụng
một con dao nhỏ nhẹ nhàng cứa các đường nhỏ trên thạch trước khi thêm
hỗn hợp B vào. Phương pháp này là làm cho 2 lớp thạch dính lại với nhau.
|
|
Bước 7:
Với lớp thạch thứ 2 các ấy cũng làm như với bước 1 và 2. Tiếp theo mình đổ hoa quả vào trộn đều.
|
|
Bước 8:
Chúng ta múc đều hỗn hợp thạch hoa quả vừa đun vào khuôn.
|
|
Bước 9:
Cuối cùng chúng mình đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc nhiều hơn.
|
Bạn có thích ăn thạch trung thu kiểu này không?Thật sáng tạo so với bánh trung thu cổ điển nhỉ?
( Theo ione )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét