Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Thịt lợn nhồi trứng

Nguyên liệu cần có:
- Thịt nạc xay
- Cà rốt
- Trứng gà
- Mộc nhĩ
- 1 bát nước dùng
- Súp dầu hào
- Đường
- Hạt nêm, tiêu, rau mùi, bột năng
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhuyễn.
Bước 2:
Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu.
Bước 3:
Trứng gà rửa sạch, luộc chín, bổ đôi.
Bí quyết cắt trứng thật đẹp là dùng chỉ thay cho dao nhé. :D
Bước 4:
Sau đó cho lẫn lòng đỏ với thịt xay, cà rốt, mộc nhĩ, cho thêm đường, hạt nêm, tiêu, trộn đều, cho vào lòng trắng trứng, hấp 10 phút.
Bước 5:
Đun sôi nước dùng, cho dầu hào, bột năng vào để tạo độ sánh, cho thêm một chút ớt bột nữa để có vị cay cay ngon tuyệt nha. Khi dùng, rưới nước sốt lên trứng.
Trang trí thật đẹp rùi măm măm nha, dùng với cơm nóng là nhất đấy!

( Theo ione ) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét