Nguyên liệu :
- 2 quả dưa leo
- 50g thịt bò
- 5 cây nấm hương tươi (nấm đông cô)
- 1 quả trứng
- Ớt đỏ sắt nhuyễn
- Nước tương, đường, dầu mè, dầu ăn
- Hành sắt nhuyễn, tỏi băm, tiêu xay
- Muối, đường, giấm
- 50g thịt bò
- 5 cây nấm hương tươi (nấm đông cô)
- 1 quả trứng
- Ớt đỏ sắt nhuyễn
- Nước tương, đường, dầu mè, dầu ăn
- Hành sắt nhuyễn, tỏi băm, tiêu xay
- Muối, đường, giấm
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình rửa sạch nấm hương,cắt bỏ chân rồi thái sợi dài 2,5 cm.
| |
|
Bước 2:
Tiếp theo là thịt bò rửa sạch, thái thành sợi dài 2,5cm - dày 0,2cm.
|
|
Bước 3:
Sau khi mình làm nóng chảo dầu, xào nấm và thịt bò 2 phút trên lửa vừa, thêm chút muối cho vừa ăn.
|
|
Bước 4:
Rùi chiên trứng, thái sợi thật mảnh, độ dài 2,5cm.
|
|
Bước 5:
Các bạn rửa sạch dưa leo, khía ba đường dao theo hướng chéo từ ngoài vỏ vào, cách nhau 0,5cm. Cắt đứt hẳn ở đường thứ 3.
|
|
Bước 6:
Tiếp tục làm nóng chảo dầu, xào dưa leo 1 phút với lửa lớn rồi để nguội.
|
|
Bước 7:
Cho thịt bò và nấm vào một khe, trứng thái sợi vào một khe.
|
|
Bước 8:
Pha nước chấm: 2 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa nước
tương, tỏi băm, tiêu xay, ớt sắt nhuyễn, hành sắt nhuyễn.(Nếu không ăn
được hành thì thay thế bang rau mùi thái nhỏ nhé!)
|
Bày ra đĩa và trang trí cho bắt mắt nữa là hoàn thiện rồi đó.
( Theo ione )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét